Shirt – Build ứng dụng xamarin đầu tiên

Chào cả nhà, cảm ơn mọi người đọc bài viết này.              

Mình là Phong Sinh viên đại sứ Microsoft (Microsoft Student Partner)

xam1

Các bạn hẳn là những người đam mê lập trình và thích ngôn ngữ C#  hoặc lập trình trên nền tảng winphone và giờ bạn muốn lập trình trên các nền tảng khác nhau , nhiều câu hỏi mình chắc các bạn phải tự hỏi với bản thân là học ngôn ngữ mới nào hay Thời gian phải bỏ ra… bblala đủ thứ câu hỏi hại não.

Dẹp bỏ các câu hỏi đó hết đi, giờ đây nhờ có sự ra đời của Xamarin các bạn không còn phải phân vân nữa. Chỉ với C# bạn có thể lâp trình cho nền tảng IOS và android, quá đã đúng không thử mà còn được quà nữa cơ chứ.

xam2

Để sử dụng Xamarin bạn truy cập vào http://xamarin.com/download tải Xamarin Studio.

Trong lúc cài đặt các bạn tải them file  https://github.com/xamarin/xamarin-store-app sau đó copy vào 1 thư muc nào lưu dữ cho tiện.

À quên nếu bạn không có thiết bị để build ứng dụng thì sau khi cài đặt xong xamarin rùi mình tạo một máy ảo để build ứng dụng nhé.

Giờ mới là bước quan trọng đây. Sau khi cài xong máy ảo (nếu không có thiết bị) bạn giải nén thư mục “xamarin-store-app” vừa tải về khi nãy, chọn file XamarinStore.sln để mở project lên. Hoặc bạn có thể vào file -> Open chon đường dẫn đến file XamarinStore.sln nhé.

Bạn dò code tới file LoginFragment tìm dòng readonly string XamarinAccountEmail = “”;  thay đổi lại thành email của mình nha

 

Thế là xong. Giờ ta build ứng dụng nào chọn ứng dụng andoird và ngồi giờ nó chạy thôi 1 phần quà mà xamarin dành cho ban 1 chiếc shirt C# bạn điền email và màu áo size và các thông tin khác. Bạn sẽ duyêt email và ngồi đợi quà thôi

xam3

Ngoài ra bạn còn có thể mò tìm code kỹ hơn thì có thể nhận them 1 em khỉ dễ thương đó nha

Chúc các bạn thành công.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s