Một số chức năng mới trong .Net Framwork 4.6

Trong bài viêt trước “Giới thiệu tổng quan về các tính năng đột phá của VS2015”. Bên cạnh các chức năng đột phá đó còn một tính năng được xem là góp phần trong bộ VS2015 mạnh mẽ hơn, cùng được giới thiệu tại sự kiện ra mắt VS2015 đó là .Net Framwork 4.6. Vậy .Net Framework 4.6 là gì có gì mơi hơn các bộ .Net cũ. Trong bài này tôi sẽ nói về .Net FrameWork 4.6 những gì nhà phát triển mong đợi nhất

.Net Framwork được xem như là nền tảng lập trình bao gồm .NET Framework class library và common language runtime (CLR) được cải thiện thêm hoặc có sẵn trong các hệ điều hành của Microsoft. Nó cung cấp cho lập trình viên những giải pháp trong lập trình và mở rộng cho việc phát triển công nghệ trong việt xây đựng các ứng dụng Windows, Windows Phone, Windows Server, và Microsoft Azure. Với mỗi phiên bản .Net Framework điều có sự thay đổi khác biệt cũng như cải hơn hơn với với các phiên bản trước đó.

Trong bộ .Net Framwork 4.6 có thể nói Microsoft đã bỏ rất nhiều công sức trong việc hướng tới open source và mở rộng người dùng, Việc cài đặt .Net Framwork thật kỳ đơn giản và tương thích với các phiên bản framework trước đó. Sau đây là một số nét mới của .Net Framework 4.6.

Những gói Open Source .Net Framework

Trong bộ .Net Framwork 4.6 với những gói .Net Core CLR được xây đựng cho Windows, Mac và Linux, nó sẽ trở thành mã nguồn mở và nó sẽ được được hỗ trợ bởi Microsoft, những gói .Net như là Immutable Collections và SIMD APIs hiện đã cố sẵn trên github. Đễ xem code bạn có thể truy cập Net>Fx trên GitHub. Bạn có thể đóng góp và xây đựng các phiên bản tốt hơn.

im01

Ngoài ra Microsoft còn cung cấp Visual Studio Community toàn hoàn miễn phí cho nhà phát triển mã nguồn mở cũng như học sinh. Với bộ VS community này cung cấp các phần mở rộng như các lớp collection mới hay các cryptography APIs nới…

im02

Với gói Open Soucre .Net Framwork nó thật kỳ hữu ích, nó cung câp các tính năng hữu ích trên mọi các nền tảng, giúp cho các đội phát triển của Microsoft hợp tác hiệu quả hơn với những nhà phát triển khác trên toàn thế giới.

Hỗ Trợ Cho Code Page Encodings

.Net Framwork 4.6 tăng cường hỗ trợ nhiều bảng mã khác nhau thay vì chỉ có một bảng mã duy nhất như trước  (Unicode) và mặc định hỗ trợ cho code page encodeings.  Hiện .Net Framwork 4.6 hỗ trợ các bảng mã sau:

  1. ASCII (code page 20127)
  2. ISO-8859-1 (code page 28591)
  3. UTF-7 (code page 65000)
  4. UTF-8 (code page 65001)
  5. UTF-16 and UTF-16LE (code page 1200)
  6. UTF-16BE (code page 1201)
  7. UTF-32 and UTF-32LE (code page 12000)
  8. UTF-32BE (code page 12001)

Bạn có thể thay đổi sử dụng với những bảng mã khác bằng cách sử dụng một lớp thư viện System.Text.Encoding.CodePages.dll bằng cách add references trong IDE hoặc sử dụng NuGet Package Managerim03

Tăng Cường Cho Việc Event Tracing

EventSoucre có sẵn trong bộ .Net 4.5 nhưng còn nhiều hạn chế, đến .Net 4.6 thì một đối tượng cuuar EventSoucre bạn có thể xây đựng trực tiếp và bạn có thể gọi một trong những phương thưc write() để phát hành một sự kiện miêu tả.

im04

Tổng Kết

Đây chỉ là các tính năng cơ bản của .Net Framwork 4.6 ngoài ra Microsoft còn cung cấp nhiều các chức năng cơ bản khác nhằm cải thiện và tăng hiệu suất trong việc phát triển ứng dụng cho các nhà phát triển trên thế giới chỉ với một .Net Core duy nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s